Bạn Đã Tìm Được Hương Nước Hoa Cho Riêng Mình Chưa?

Mùi Hương nước hoa của một người thể hiện 1 phần tính cách cũng như sở thích của người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chọn nước hoa cho phù hợp chu

Bất kì phụ nữ nào cũng sở hữu ít nhất là một mùi hương yêu thích bởi nước hoa giống như một biểu tượng hấp dẫn và mê hoặc. Tuy nhiên, cách chọn nước hoa phù hợp với bản thân cũng như làm quà tặng là một vấn đề ít nhiều gây “điên đầu”.
 
Ngành công nghiệp mùi hương đang phát triển hơn bao giờ hết với đa dạng các chủng loại và mùi hương. Thật không dễ dàng gì khi chỉ cần ngửi qua một mùi hương mà không đắn đo gì nhiều. Vậy làm thế nào để xác định được đâu là mùi hương phù hợp nhất với bản thân mình? BORA Beauty sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn nước hoa nữ với chuẩn mùi hương yêu thích một cách dễ dàng nhất.

 
Bước 1: Xác định khoảng giá
 
Nước hoa là một “trang sức” xa xỉ với giá trị dao động ở nhiều mức khác nhau giữa các sản phẩm. Do đó, xác định khoảng giá là rất quan trọng trong cách chọn nước hoa phù hợp.
 
Nếu nước hoa là một món quà tặng, bạn hãy xem xét kĩ lưỡng về khả năng tài chính cũng như mối quan hệ để đưa ra quyết định đúng đắn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tặng nước hoa cho vợ hoặc chồng, hẳn nhiên bạn sẽ chi nhiều hơn cho người bạn chưa thực sự quen biết.


 
Xác định khoảng giá là bước rất quan trọng trong cách chọn nước hoa phù hợp

 
Bước 2: Chọn loại nước hoa
 
Nước hoa có nhiều loại phụ thuộc vào thời gian lưu giữ hương thơm trên cơ thể. Thông thường, độ lưu giữ hương càng lâu tỉ lệ thuận với giá thành. Bạn có thể xác định khả năng lưu hương của nước hoa thông qua tên về nồng độ thể hiện trên bao bì sản phẩm:
 
- Eau de cologne
 
Đây là loại mùi hương “nhẹ” nhất, khả năng lưu hương khoảng 2 giờ đồng hồ. Cologne chứa 3-5% tinh dầu nước hoa trong hỗn hợp nền nước và cồn.
 
- Eau de toilette
 
Eau de toilette có khả năng lưu hương “nhỉnh” hơn cologne, từ 3-4 giờ với 4-8% tinh dầu.
 
- Eau de parfum
 
Mùi hương loại này có thể kéo dài đến 6 tiếng đồng hồ với nồng độ 15-18% tinh dầu. Eau de parfum có đủ 3 “nốt” hương rõ nét: hương đầu, hương giữa và hương cuối.
 
Perfume
 
Đúng như tên gọi, không giống như những loại khác có chữ Eau (có nghĩa là nước), perfume (hay parfum hoặc extrait) có khả năng lưu giữ hương thơm cả ngày với nồng độ tinh dầu thơm trong hỗn hợp lên đến 15-45%. Do đó, 3 nốt hương của perfume khá rõ nét và có sự chuyển giao dần.


 
Các loại nước hoa có sự khác nhau giữa nồng độ tinh dầu thơm

 
Bước 3: Chọn hương nước hoa
 
Tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất trong cách chọn nước hoa là mùi hương. Thông thườnng, nước hoa được chia ra 4 nhóm hương chính, nhưng đôi khi cũng có loại hỗn hợp pha trộn nhiều mùi hương.
 
Floral/Hương ngọt nào: Những tinh dầu thơm thông thường được sử dụng trong nước hoa floral thường là hoa hồng, lavender, cẩm chướng và hoa cam. Có thể nói, nước hoa floral là nhóm nước hoa phổ biến nhất vì nét ngọt dịu, nữ tính mà chúng mang lại.
 
Citrus/Fruity: Những lớp hương citrus thường thấy bao gồm cam, bưởi và quýt. Đôi khi bạn cũng có thể bắt gặp nhiều loại trái cây khác (fruity) như mơ, táo hay đào. Thông thường nhóm hương này sẽ đem đến cho bạn cảm giác tươi mát và sảng khoái.
Oriental/Spicy: Hương thơm phương Đông huyền bí (Oriental) hay cay nồng (Spicy) tạo cảm giác ấm nóng, tinh tế. Với Oriental, bạn có thể tìm thấy vani, hổ phách, xạ hương… Đối với Spicy, quế, dầu đinh hương hay húng tây là những đặc trưng của nhóm hương này.
 
Woody/Chypre: Hương gợi lên mùi của gỗ, vỏ cây khô (Woody) với các thành phần như gỗ đàn hương, tuyết tùng… mang lại cho bạn cảm giác tự nhiên, vương vấn. Độc đáo hơn, bạn có thể chọn Chypre với mùi hương quyến rũ của rêu sồi, tươi mát nhưng không kém phần ấn tượng.